Bình Dương : Chính thức khởi công Khu công nghiệp Vsip III 1000 ha

Sáng 19-3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ khởi công Khu công nghiệp VSIP III tại Bình Dương.

Phía Singapore có sự tham dự của ông Jaya Ratnam- Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam


Thủ Tướng Phạm Minh Chính tham  quan sa bàn tổng thể dự án khu công nghiệp Vsip III. Ảnh: LÊ ÁNH

VSIP biểu tượng mang đậm dấu ấn Singapore.

Phát biểu tại lễ khởi công, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết sau hai khu công nghiệp VSIP I, VSIP II thì khu công nghiệp VSIP III đã rút kinh nghiệm và chuyển đổi từ lượng sang chất, hướng đến phát triển xanh, bền vững phù hợp với hướng phát triển theo xu hướng mới, thời kỳ 4.0.

VSIP III sẽ xanh sạch hơn, thông minh hơn.


Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị tỉnh Bình Dương tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư. Ảnh: LÊ ÁNH

Thủ tướng mong rằng khu công nghiệp VSIP sẽ là biểu tượng mang đậm dấu ấn Singapore. Một khu công nghiệp mang tên VSIP xanh, sạch, bền vững, hiệu quả, thực chất hơn. Từ đó, mang lại lợi ích giá trị cho các nhà đầu tư và nhân dân.

Thủ tướng cũng hoan nghênh và đánh giá rất cao lãnh đạo tỉnh Bình Dương trong việc đẩy mạnh phát triển kinh tế. Thủ tướng cũng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Bình Dương phải tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp. Cắt giảm các thủ tục rườm rà, có cơ chế chính sách hỗ trợ để các doanh nghiệp yên tâm đầu tư.

Nhân buổi lễ này, Thủ tướng cũng cám ơn các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng Việt Nam, vượt qua khó khăn thách thức nhất là trong đại dịch COVID-19 vừa qua.

“Cám ơn các bạn ngày càng tin tưởng Việt nam và tiếp tục đầu tư để cùng nhau phát triển. Việt Nam luôn chào mừng các doanh nghiệp đến đầu tư, cùng nhau phát triển lâu dài. Chúng tôi cam kết tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp yên tâm đầu tư lâu dài, ngày càng mở rộng cả chiều rộng và chiều sâu”.


Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp trong dự án VSIP III. Ảnh: LÊ ÁNH

Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh Bình Dương phải hỗ trợ cuộc sống của nhân dân, nâng cao mức sống của người dân, năm sau cao hơn năm trước.

Kết thúc bài phát biểu, Thủ tướng nhấn mạnh tỉnh Bình Dương phải tập trung xây dựng hệ sinh thái công nghiệp thế hệ mới, gắn với sự phát triển của công nghiệp 4.0, phát triển xanh, phát triển bền vững, phát triển thông minh, phát triển bao trùm, phát triển không để ai bỏ lại phía sau; tiếp tục thúc đẩy phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Singapore.

Bình Dương cùng với cả nước xây dựng nền kinh tế độc lập tự chủ, nhưng phải hội nhập sâu rộng.

VSIP III-Khu công nghiệp xanh bền vững.

Khu công nghiệp VSIP III trú đóng tại thị xã Tân Uyên, rộng 1.000 ha. Đây là khu công nghiệp thứ 3 tại Bình Dương, là dự án thứ 11 của VSIP Group tại Việt Nam. 


Khu công nghiệp VSIP III hướng đến Khu công nghiệp xanh bền vững. Ảnh: VSIP

Khu công nghiệp này sở hữu vị trí đắc địa liền kề các VSIP hiện hữu và trung tâm Thành phố Mới Bình Dương. Đồng thời, nằm trên trục đường Vành Đai 4, dễ dàng tiếp cận cao tốc Mỹ Phước-Tân Vạn, VSIP III - Bình Dương có vị trí thuận lợi dễ dàng di chuyển đến các cảng và sân bay, cũng như kết nối đến tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

VSIP III-Bình Dương đánh dấu cột mốc quan trọng mới đối với Liên doanh VSIP bởi dự án này thực hiện việc chuyển đổi chiến lược theo hướng phát triển bền vững hơn. Với tầm nhìn là mô hình của một khu công nghiệp thông minh và bền vững, VSIP III-Bình Dương được thiết kế để tích hợp công nghệ thông minh trong các hoạt động tại khu công nghiệp, từ việc sử dụng năng lượng, nước, chất thải, đến quản lý giao thông và an ninh.


Ông Võ Văn Minh-Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cam kết luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp, các nhà đầu tư. Ảnh: LÊ ÁNH

Đến nay, đã có 31 Tập đoàn và công ty trong và ngoài nước quan tâm tìm hiểu khả năng phát triển sản xuất tại VSIP III- Bình Dương, tương đương với 176 ha đất công nghiệp và 1,8 tỷ đô-la Mỹ vốn đầu tư dự kiến.

VSIP là liên doanh giữa Tổng công ty Becamex IDC (Việt Nam) và một liên minh các nhà đầu tư Singapore do Sembcorp Development dẫn đầu.

Được biết, hiện nay khu công nghiệp VSIP đã có mặt tại Bắc Ninh, TP Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ngãi, Nghệ An, Bình Định và Quảng Trị. 

Hiện này, VSIP đang cung cấp hạ tầng sản xuất cho 880 khách hàng đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đầu tư 17 tỷ đô-la Mỹ và tạo việc làm cho hơn 295.000 lao động trong nước và nước ngoài.

 

Nguồn: plo.vn

Có thể bạn quan tâm:

khu công nghiệp vsipVsip1Vsip2Vsip3tân uyênkhởi công khu công nghiệpđất dự ánđất công nghiệp

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN